Chiều 28-7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận ba công nhân bị bỏng hóa chất ở vùng lưng, mặt, ngực và đặc biệt là bỏng mắt rất nặng do tai nạn lao động của Tổng Công ty CP Phong Phú (phường Tăng Nhơn Phú, quận 9).

Ba công nhân bị bỏng là Nguyễn Văn Lộc (32 tuổi), Trần Mười (33 tuổi) và Nguyễn Hoàng Dũng Nhân (40 tuổi); trong đó hai anh Lộc và Mười bị bỏng mắt độ 3, bỏng vùng bụng và mặt khoảng 30%.

Bác sĩ Trương Thế Hiệp, Phó Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã mời hai chuyên gia về mắt và bỏng đến hội chẩn, rửa mắt và tắm liên tục cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Mắt để tiến hành phẫu thuật.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Phong Phú, vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 13 giờ chiều cùng ngày trên dây chuyền nhuộm sợi liên tục, dùng để sản xuất vải.

Hiện doanh nghiệp này đã ngừng sử dụng loại hóa chất liên quan gây tai nạn và tiến hành kiểm tra lại toàn bộ quy trình cũng như hóa chất đầu vào của bồn pha chế, nơi xảy tai nạn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: