Ngày 27/7, đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Kim Tuấn, người đã tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 27/7 tại công trường dự án Formosa Hà Tĩnh là 2 triệu đồng.

2 người chết trong vụ sập giàn giáo của công trình dự án nước thải là anh Nguyễn Kim Tuấn (SN 1988, quê ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) và  Bùi Viết Thảo (SN 1991, quê ở Phủ Lý, Hà Nam)

Cũng trong sáng nay, 3 công nhân bị thương nặng gồm Phạm Văn Toàn (26 tuổi, quê ở Hưng Yên), Vũ Văn Lập (29 tuổi, quê ở Thái Bình) và Mai Văn Châu (24 tuổi, quê ở Thanh Hóa) đã được chuyển viện ra Hà Nội để chữa trị. Cả 3 công nhân này hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau vụ tai nạn lao động xảy ra, Hà Tĩnh đã lập tổ công tác liên ngành đến trực tiếp đến hiện trường để tìm hiểu, điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn, đến chiều 28/7 vẫn chưa có kết quả.

Bà Võ Thị Linh Nhâm, Phó Trưởng phòng Lao động – Tiền lương – Bảo hiểm xã hội (Sở LĐTBXH Hà Tĩnh) cho biết: Công ty TNHH Thái Sơn là đơn vị sử dụng các lao động nói trên. Tuy nhiên, công ty này lại không đăng ký sử dụng lao động với Ban quản lý KKT Vũng Áng nên hiện tại quyền lợi của các lao động nói trên vẫn bị thiệt thòi.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: