Noi-chi-Dung-nam-sau-khi-bi-ma-2349-2117

Khu vực chị Dung bị nạn loang lổ máu. Ảnh: Xuân Mai

Ngày 6/1, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Công an huyện Châu Đức đã đến công ty TNHH Meisheng (dệt), thuộc cụm Công nghiệp thị trấn Ngãi Giao, để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến chị Đoàn Thị Cẩm Dung (32 tuổi, quê ở Long An) thiệt mạng.

Trước đó, khoảng 20h ngày 5/1, sau khi ăn cơm giữa ca, chị Dung tiếp tục xé sợi bằng tay tại bộ phận sợi trước công ty. Gần đấy, nam nhân viên bảo trì đi lại giữa các máy hút bông vải (còn gọi là robot ăn bông vải) để kiểm tra thông số kỹ thuật.

Chiec-may-khi-dang-van-hanh-vn-3532-1388

Robot  ăn bông vải khi đang vận hành. Ảnh: Xuân Mai

Nghe âm thanh lạ phát ra từ một robot, anh này chạy đến tắt máy thì thét lên kinh hoàng khi phát hiện chị Dung đã bị hút tróc một mảng da đầu dính vào máy, còn cơ thể nằm sát đường ray của chiếc máy ăn bông vải. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, song đến 2h hôm nay nạn nhân đã tử vong. 

Tu-vi-tri-lam-viec-cua-chi-Dun-6708-3658

Nhiệm vụ của chị Dung là đứng xé sợi ở đây, cách robot đến 10 m. Ảnh: Xuân Mai

Theo chị Nguyễn Thị Kim Thảo, tổ phó phụ trách bộ phận sợi trước, chị Dung có chồng và hai con nhỏ. Nữ công nhân mới được công ty ký hợp đồng thử việc hơn 10 ngày. Nhiệm vụ của chị Dung là đứng xé bông bỏ lên máng, cách robot ăn bông vải khoảng 10 m. Công việc của nạn nhân cũng không liên quan đến công đoạn do máy này phụ trách.

"Chúng tôi không hiểu sao chị Dung lại rời vị trí làm việc, đến gần robot rồi xảy ra cớ sự", chị Thảo nói.

Xuân Mai

Nguồn: Báo điện tử VnExpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: