Sáng ngày 27/7, tại công trường Formosa (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 2 công nhân tử vong ngay tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng và phải đưa vào bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Thông tin từ ông Nguyễn Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức lao động và phát triển nhân lực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “6 công nhân đang thi công công trình bể chứa nước bằng thép, với độ cao 12m, khi trụ chính bị gãy đã có 5 công nhân bị rơi xuống, do ở phía dưới có nhiều sắt thép và nhiều đồ vật cứng  nên khi bị rơi xuống đã khiến 2 công nhân tử vong ngay tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng và phải đưa vào bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu”.

Danh tính 2 người tử vong được xác nhận là Bùi Viết Thảo (23 tuổi, trú tại Tp.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Kim Tuấn (45 tuổi, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). 3 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh gồm Phạm Văn Toàn (26 tuổi, quê Hưng Yên), Mai Văn Châu (24 tuổi, quê Thanh Hóa), Vũ Văn Lập (24 tuổi, quê Thái Bình).

Theo bác sĩ Đào Xuân Lý, Phó trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nạn nhân Châu, Toàn, Lập bị chấn thương nặng  đang nằm  điều trị ở khoa chấn thương của bệnh viện.

Nhận được tin báo, các lực lượng Bộ đội biên phòng, BQL Khu kinh tế Vũng Áng và Công an huyện Kỳ Anh đã có mặt tại hiện trường đưa người đi cấp cứu và tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: