Ngày 7/9, Công an TP Cần Thơ tống đạt quyết định khởi tố nhưng cho tại ngoại với Nguyễn Trọng Hiếu (nhân viên tư vấn, giám sát của Công ty Tài Nhân) và  Huỳnh Văn Tâm (công nhân thuộc Công ty xây dựng Minh Vy) về tội Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trần Hoàng Thám (Giám đốc Công ty xây dựng Minh Vy) cũng bị khởi tố về cùng tội danh.

dut-cap-Can-Tho-1378601877.jpg

Tai nạn lao động tại công trình xây dựng khách sạn Vạn Phát 2 năm trước. Ảnh: Thiên Phước.

Theo điều tra, công trình xây dựng khách sạn Vạn Phát ở Cồn Khương (TP Cần Thơ) do Công ty Minh Vy xây dựng, Công ty Tài Nhân cử nhân viên giám sát. Để thuận tiện cho việc vận chuyển vật tư, ông Thám đặt làm một thang máy cao 30 m, nhưng không đăng ký, đăng kiểm với cơ quan chức năng; không có người điều khiển chuyên trách thang.

Quá trình vận chuyển gạch, công nhân phát hiện dây cáp của thang máy có dấu hiệu bị gỉ sét, tưa đứt đã báo lại nhưng nhà thầu không sửa chữa.

Sáng 3/10/2011, khi máy vận thăng chuyển 232 viên gạch ống (nặng khoảng 250 kg) và 5 công nhân từ dưới đất lên tầng 8 thì bị đứt cáp. 4 người thiệt mạng và một người bị thương nặng sau khi bị rơi từ độ cao khoảng 17 m.

Công an xác định thời điểm xảy ra tai nạn, Tâm đang điều khiển thang và đã cho 5 công nhân đi nhờ trái quy định. Vụ án kéo dài tới 2 năm sau mới khởi tố những bị can đầu tiên này, theo nhà chức trách là do cần thời gian cho công tác giám định.

Trà Giang

Nguồn: Báo điện tử VnExpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: