Ngày 29 tháng 8 năm 2014, tại thành phố Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Huấn luyện An toàn Quang Anh đã phối hợp cùng với trường trung cấp nghề Thái Nguyên tổ chức huấn luyện An toàn lao động, Vệ sinh lao động cho hai đơn vị đó là: Công ty TNHH MTV xây dựng và khai khoáng Việt Bắc và Công ty CP Minh Trâm.

Lớp học được tổ chức trang trọng tại khách sạn Nhật Linh, thành phố Thái Nguyên. Lãnh đạo hai công ty đã đến dự và khai giảng lớp học đồng thời căn dặn học viên cần nghiêm túc trong học tập nắm vững các quy trình vận hành sử dụng thiết bị, hiểu biết sâu về chuyên môn ngành nghề được đào tạo và làm việc. Từ đó, giảm được các tai nạn lao động, phòng tránh được các nguy cơ, yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra đối với người lao động.

Nội dung huấn luyện An toàn lao động, Vệ sinh lao động được thực hiện theo thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra, học viên còn được huấn luyện thêm phần chuyên ngành theo nhóm 3, nhóm công nhân vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động vệ sinh lao động với ngành nghề chủ yếu là khai thác đá. Đây là nhóm ngành nghề có nguy cơ và rủi ro cao về an toàn lao động.

            Sau khi huấn luyện xong các nội dung, công nhân đã làm bài kiểm tra để làm cơ sở đánh giá chất lượng học viên đã được huấn luyện.

Qua khóa huấn luyện, học viên đã hiểu và nắm vững về công tác an toàn lao động vệ sinh lao động tại đơn vị mình và công việc mình đang trực tiếp làm việc, ý thức chấp hành nội quy, kỷ luật lao động của Người lao động được nâng lên rõ rệt.

Công tác An toàn lao động, vệ sinh lao động được mọi người quan tâm và làm tốt sẽ giảm thiểu được tai nạn lao động. Công ty sẽ tăng năng suất lao động, tăng thu nhập cho người lao động, công ty sẽ phát triển bền vững và ổn định.